Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

10 NÉT VĂN HÓA CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

Đất nước nhỏ bé này chỉ đứng thứ 109 trên thế giới về diện tích nhưng đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới. Mời bạn khám phá 10 văn hóa độc đáo của Hàn Quốc thông qua bài viết này.

1. Văn hóa mạng

Bạn muốn biết những gì tương lai trông như thế nào? Book vé đến Hàn Quốc ngay lập tức. 78,5% dân số sử dụng điện thoại thông minh của nó và 82,7% sử dụng Internet. Ở nhóm tuổi 18-24, số người sử dụng điện thoại thông minh là 97,7%
 Người dân Hàn Quốc sử dụng điện thoại thông minh không chỉ để kết nối với bạn bè, nhưng cũng phải trả tiền cho các dịch vụ khác như tiền trả để mua sắm tại các cửa hàng, xem TV, vv Hyundai dự kiến ​​sẽ khởi động một chiếc xe có thể bắt đầu với một điện thoại thông minh trong năm 2015.

2. Văn hóa uống rượu

Khi không làm việc, người Hàn Quốc sẽ cử hành thỏa thuận mới nhất của họ hoặc chuyển hướng chính mình bằng cách soju. Nhiều công ty cố gắng kiềm chế văn hóa uống nhưng vẫn còn rất nhiều ông chủ kéo nhân viên của mình đi uống / bia ​​/ rượu whisky. Những người từ chối sẽ bị coi là nhàm chán hoặc thô lỗ.

3. Mỹ phẩm sáng tạo

Trong lĩnh vực mỹ phẩm, Hàn Quốc không thể ngừng thử nghiệm với các thành phần và phương pháp mới. Họ cho ra đời một loại kem ốc (kem từ ruột ốc) 2011. Hiện nay, họ cho ra đời những cánh hoa móng tay trộn với sự thật trong đó. Và không chỉ có phụ nữ ưa chuộng sản phẩm làm đẹp mới, những người đàn ông ở Hàn Quốc cũng rất coi trọng việc sử dụng mỹ phẩm. Hiện nay, Hàn Quốc đã có thị trường lớn nhất thế giới của mỹ phẩm dành cho nam giới.

4. Phụ nữ chơi golf

Báo Economist đã đưa câu hỏi tới các độc giả của mình vào đầu năm nay, "Tại sao phụ nữ Hàn Quốc tay golf tốt như vậy?" Trong 100 người chơi golf tốt nhất của phụ nữ trên thế giới, với 38 người là người Hàn Quốc. Trong top 10 có 4 phụ nữ Hàn Quốc.

5. Games Starcraft

StarCraft là một nghề hợp pháp tại Hàn Quốc. Cầu thủ chuyên nghiệp kiếm được hàng trăm ngàn đô la, chưa kể đến các khoản thu nhập thêm khác. Các trò chơi đã được đưa ra vào năm 1998 và Hàn Quốc từ những người trẻ tuổi, các chàng trai và cô gái đã chơi game này.  

Thậm chí còn có một kênh truyền hình cho trò chơi này. Và theo Cục thông tin quốc gia, trò chơi này đã được thực hiện cho 14% trẻ em từ 9-12 tuổi nghiện internet. Để khắc phục tình trạng này, chính phủ đã cấm hai năm trước đây, cho trẻ em dưới 16 tuổi để chơi trò chơi trực tuyến này. Nhưng lệnh cấm đã được bỏ qua người.

6. Văn hóa chi tiêu bằng thẻ

Hàn Quốc trở thành thẻ tín dụng sử dụng nhiều nhất trên thế giới cách đây hai năm, theo số liệu từ Ngân hàng Hàn Quốc. 77,9 giao dịch thẻ tín dụng thực hiện Một người Mỹ trong một năm, người Canada thực hiện giao dịch 98,6 và 129,7 Hàn Quốc thực hiện giao dịch. Ở Hàn Quốc, sẽ là bất hợp pháp nếu ai đó từ chối thanh toán bằng thẻ tín dụng, mặc dù ít tiền mà bất cứ nơi nào.

7. Các tiếp viên hàng không

Các tiếp viên hàng không trên thế giới về Hàn Quốc để tìm hiểu làm thế nào để có thể phục vụ một cách thanh nhã nhất ra khỏi máy bay. Và yêu cầu bất cứ ai đã từng đi của hãng hàng không Hàn Quốc, chắc chắn rằng họ sẽ nói đó không phải là dịch vụ tốt nhất mà họ đã từng biết. Các tiếp viên của Hàn Quốc không chỉ ấn tượng bởi nụ cười ngọt ngào nhất cho bất kỳ yêu cầu nào mà còn bối rối biểu hiện một điều đáng tiếc, nhưng đáng yêu khi đột nhiên tất cả các món ăn bibimap.

8. Nghiện làm việc

Hàn Quốc học tập rất chăm chỉ và có trình độ học vấn cao nhất trong các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), với 98% dân số tốt nghiệp trung học và 63% trường cao đẳng Genko nghiệp. Bạn có thể cảm thấy điều này khi nhìn thấy ánh đèn của các tòa nhà văn phòng vẫn sáng như đêm khuya. Theo số liệu của Bộ Chiến lược và Tài chính năm 2012 của Hàn Quốc, với mức trung bình của người dân để làm việc 44,6 giờ / tuần so với 32,8 giờ của các công dân của các nước OECD.

9. Môi giới hẹn hò

"Bổ nhiệm nhìn thấy khuôn mặt của bạn không bao giờ trở về?" Đó là câu hỏi mà người độc thân Hàn Quốc hoặc nhận được nhiều nhất. Và câu trả lời sẽ là: "Tại sao bạn biết một người nào đó để giới thiệu cho tôi?"  Theo kết quả nghiên cứu của Duo, các công ty làm dịch vụ mai mối là một trong những người duy nhất lớn nhất của Hàn Quốc sẽ đi xem trung bình 2 lần một tuần. Và kể từ khi giới thiệu hẹn hò phổ biến khi có quyết định của Hàn Quốc để chấm dứt một mối quan hệ, họ sẽ chuyển sang quan hệ khác tương đối nhanh. Trung bình từ ngày đầu tiên cho đến khi cuộc họp là khoảng 10,2 tháng đám cưới cho những người đang làm việc. Ngoài ra, có khoảng 2.500 công ty trên tất cả các môi giới Hàn Quốc.

10. Phẫu thuật thẩm mỹ

Cho dù bạn muốn có một cằm nhọn, trán rộng hoặc răng lâu hơn, không có gì nhưng các bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc không thể làm. Nga, Trung Quốc, Mông Cổ và Nhật Bản đổ xô đến Hàn Quốc không chỉ vì tài năng của bác sĩ mà còn về khả năng chi trả của phẫu thuật. Một phẫu thuật nâng mặt ở chất lượng trung bình của Mỹ có thể chi phí $ 10,000, nhưng ở Hàn Quốc, với các dịch vụ tương tự, chỉ có giá 2000 $ - 3000 $.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét