Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA VĂN HÓA CHÂU ÂU

Châu Âu cho đến nay được biết đến như là cái nôi của nền văn minh nhân loại, do đó nền văn hóa châu Âu phát triển sớm và là một phần để tạo đà cho sự phát triển rực rỡ của châu Âu, mà chúng ta đang nhìn thấy ngày hôm nay. Trong bài viết này Mix Tourist không kể xiết về sự bao la của chủ đề này, nhưng chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số kiến ​​thức về đặc điểm của nền văn hóa của lục địa già.

1. Viện Bảo Tàng:

Hầu như bất kỳ khách du lịch đến tham quan châu Âu mọt Lúc nào các di sản văn hóa của khu vực này luôn luôn là trọng tâm của sự chú ý cho họ. Nó được xem như một sợi chỉ đỏ từ trên qua liên kết hàng ngàn hàng ngàn năm trước đây với thực tế hiện nay. Không chỉ có các bảo tàng cũng là một niềm tự hào, một sự khẳng định uy tín và nói đặc điểm văn hóa của mỗi quốc gia sở hữu chúng. Châu Âu trong hữu cơ hơn 15.000 bảo tàng và hơn một nửa trong số đó được mở ra sau khi chiến tranh thế giới II đã thu hút 500 triệu lượt khách mỗi năm phải.

2. Cung điện và nhà thờ:

Châu Âu đã phát hiện ra một lịch sử lâu dài với nhiều thăng trầm và rất văn hóa. Có thể gói gọn lịch sử châu Âu trong việc phân chia chiến tranh và thống nhất đất nước. Mỗi một khu vực nhỏ trên lục địa này trước họ là một quốc gia riêng biệt với nền văn hóa độc đáo và lịch sử hấp dẫn. Chúng tôi có thể biết điều này một phần thông qua cung điện lộng lẫy còn sống sót cho đến ngày nay.
Các cung điện là nơi để các thế hệ hoàng gia, bây giờ chúng tôi được xem như là một điểm đến hấp dẫn cho du khách ghé thăm. Who was fortunate để travel với Europe would also được amazed các at beauty và splendor của các castle ancient like này. Không chỉ đầy mắt thấy, thông qua họ, bạn sẽ phần nào hiểu được văn hóa và lịch sử của mỗi quốc gia mà bạn đang đi qua. Cung điện và nhà thờ lớn của châu Âu không phải là tài sản không thể được đo lường giá trị của tất cả nhân loại.

3. Thủ đô Văn hóa châu Âu:

Một trong những chính sách thú vị của các nước châu Âu. Liên minh EU vào năm 1985 đã khởi xướng việc "văn hóa thành phố" tiền thân của danh hiệu "Thủ đô Văn hóa". By chương trình thú vị này, đất nước này đã giành được danh hiệu "Thủ đô Văn hóa" sẽ được hỗ trợ ngân sách EU trong suốt cả năm để chi cho các hoạt động văn hóa và lễ hội. Chương trình này nhằm mục đích bảo tồn văn hóa truyền thống và sự phát triển của nền văn hóa hiện đại đặc trưng mang đậm dấu ấn của thành phố đó. Ngoài ra nó cũng giúp tạo ra một bề mặt văn hóa cho toàn bộ châu Âu

4. Kiến trúc:

Mặc dù kiến ​​trúc châu Âu chưa thống nhất từ ​​xưa đến nay đã nổi tiếng với vẻ đẹp nó mang lại cho các tòa nhà cổ xưa đến hiện đại. Lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau, cộng với nền văn hóa đa dạng và cuộc sống đầy màu sắc khác nhau để trông giống như kiến ​​trúc châu Âu để làm cho chúng ta ngạc nhiên. Mỗi thời đại, mỗi quốc gia đều có phong cách kiến ​​trúc riêng của nó có vấn đề như kiến ​​trúc cổ đại La Mã, kiến ​​trúc La Mã, kiến ​​trúc Gothic, phục hưng kiến ​​trúc ...
Hãy đến với mỗi quốc gia, bạn sẽ tìm thấy những đặc sản của từng phong cách kiến ​​trúc, nhưng chúng tôi cũng ảnh hưởng lẫn nhau, trộn, pha trộn để tạo ra sự cân bằng hoàn hảo, các tòa nhà, trường lộng gió khoảng cách, giáo hội hay thậm chí chỉ là một góc phố nhỏ ... nghệ thuật châu Âu luôn luôn có chỗ cho ngai vàng.

5. Nghệ thuật:

Nghệ thuật châu Âu đã đi một chặng đường dài với nhiều giai đoạn, vì vậy mà châu Âu cũng cung cấp một sự giàu có của các trường khác nhau với rất nhiều nghệ sĩ đã biết tạo ra nhiều tác phẩm nổi tiếng và tất nhiên chúng cũng khác nhau. Chúng ta phải khẳng định rằng nền nghệ thuật châu Âu ảnh hưởng đến tất cả các nghệ thuật đương đại của nhân loại. Như bài báo nói rằng, trong nghệ thuật châu Âu luôn có chỗ để lên ngôi, người châu Âu quan tâm đến nghệ thuật, bạn sẽ dễ dàng tìm ra các góc hoặc một triển lãm bảo tàng với một bộ sưu tập khá phong phú của các tác phẩm nghệ thuật. Không chỉ là những nét vẽ trên giấy hoặc vải để châu Âu, bạn cũng sẽ gặp phải những tác phẩm đồ sộ trên các bức tường, nhà thờ, nhà thờ hoặc cung điện ...

6. Âm nhạc đường phố.

Trong mùa du lịch, từ bất cứ nơi nào ở châu Âu, bạn muốn chúng tôi một bữa tiệc vui vẻ với sự sôi động và đầy không gian âm nhạc. Âm nhạc hiện diện khắp nơi, trên đường phố, các trạm tàu ​​điện ngầm, công viên hay trong các quán bar ... Những tác phẩm này được thể hiện từ những nghệ sĩ vô danh, nhạc công không rõ, họ bình dị, đơn giản, mộc mạc ... học được gọi là nghệ sĩ đường phố. Với một ống bơ, đội mũ để che lưng hay đàn trước phát hiện chỉ với một vài đồng tiền họ có thể thực hiện tất cả ngày mà không lo lắng về mưa hay nắng, mùa đông hay mùa hè. Với âm nhạc du dương phát ra từ nhộn nhịp, sôi động từ bình tĩnh để từng nốt nhạc như thể níu chân người qua đường. Bao giờ chính nó đã tạo ra một vẻ đẹp không thể thiếu trên mọi đường phố ở châu Âu.

6. Văn hóa giao thông:

Các ý thức tham gia giao thông của châu Âu là những gì chúng ta nên học hỏi từ họ. Họ tuân thủ gần như tuyệt đối với các hướng dẫn và đèn cảnh báo trên đường với một cảm giác rất cao, đặc biệt ở các thành phố lớn. Nhưng cũng phải thừa nhận, cơ sở hạ tầng giao thông của họ là rất tốt, nhưng các hệ thống như tàu điện ngầm, đường trên không ... rất hiện đại, nhưng số lượng xe tham gia giao thông đang phát triển rất tốt và mọi người đang lo lắng về chất lượng cuộc sống, môi trường ô nhiễm, tiếng ồn hay sự gia tăng mật độ dân số tăng ... Tại châu Âu bắt đầu từ năm 2002, mỗi năm họ tổ chức một tuần lễ giao thông để tuyên truyền và giảm tác động tiêu cực của các phương tiện truyền thông và môi trường sống của con người xung quanh.

8. Lễ hội châu Âu:

Châu Âu là thiên đường của các lễ hội. Với một nền văn hóa lâu đời và lễ hội châu Âu đa dạng như vậy diễn ra trong suốt cả năm và thú vị, tán và vô cùng ý nghĩa. Chúng bao gồm các lễ hội lớn của châu Âu như lễ hội Carnival đường phố, lễ hội vào tháng múa Flamenco sôi nổi với Tây Ban Nha Feria de Abril, Đức vào ngày du lịch để tham gia vào lễ hội Octoberfest hoặc Giáng sinh ...

9. Giao tiếp hàng ngày:

Văn hóa khác biệt trong giao tiếp trong việc bảo vệ người phương Tây và phương Đông là khá rõ ràng. Người châu Âu họ ghét vòng vo, dài dòng, trong nhân vật mà họ thích người thẳng thắn, phóng khoáng và họ sống sâu cá nhân. Các nội dung xoay quanh một cuộc nói chuyện ngắn từ phương Tây thường về thời tiết, bóng đá, sở thích. Trong hành vi giao tiếp của họ thường hay sử dụng cái bắt tay, thân mật hơn, sau đó nắm lấy. Hai cụm cảm ơn và lời xin lỗi là những từ họ sử dụng nhiều nhất trong ngày, đặc biệt là xin lỗi, nó được sử dụng để mở trong một câu chuyện nhưng không bao gồm lời xin lỗi ngụ ý. Khen ngợi mang lại một trngj vị trí quan trọng trong giao tiếp, bạn có thể khen chiếc áo mũi, tóc hoặc nước hoa từ phải đối mặt với những ấm áp hiện tại, bạn sẽ để lại một ấn tượng tốt đẹp trong lòng của họ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét