Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

NÚI PHÚ SĨ - NÉT VĂN HÓA NHẬT BẢN

Nhật Bản được biết đến với loài hoa Anh đào nổi tiếng. Nhiều người gọi Nhật Bản là "đất nước mặt trời mọc". Nhưng hiếm ai không biết đến núi Phú Sĩ là biểu tượng thiêng liêng và linh hồn văn hóa của quốc gia này.
Núi Fuji gọi theo âm Hán Việt gọi là núi Phú Sĩ, thuộc tỉnh Shizuoka, cách Tokyo hơn 100 km về phía tây nam. Fuji là ngọn núi lửa cao nhất Nhật Bản (3776m) với hình dạng hình nón trông rất hùng vĩ. Người ta nói rằng tên của ngọn núi này có nguồn gốc từ động từ thổi bật ra "(Fuchi) trong ngôn ngữ của người Ainu. Núi Phú Sĩ đã phun trào ít nhất 10 lần kể từ thế kỷ 18 đến nay đã gần 300 năm đã trôi qua kể từ vụ phun trào gần đây nhất của nó trong 1707. tro, dung nham tung lên hàng trăm cây số, bao gồm Tokyo, đồng thời tạo ngọn núi này cái đỉnh chóp  tuyệt vời như ngày nay. Diện tích núi khoảng 90.76km2. Lưu vực bên trong miệng núi lửa vẫn còn khoảng rộng 500m, 200m sâu. Hiện nay, Phú Sĩ là một ngọn núi lửa đã chết, nhưng gần đây có tin đồn rằng nó có khả năng làm việc trở lại. 

Với núi người dân, Fuji trở thành "ngọn núi thiêng", "thần núi" bảo vệ Nhật Bản, cung cấp tốt, may mắn: thứ nhất Fuji, Naka thứ hai, thứ ba Nasu. Có nghĩa là, vào đêm ngày đầu năm mới, những người may mắn nhất là những người nằm mơ thấy núi Phú Sĩ, thứ hai là chim ưng, thứ ba là cà tím. Nhiều giáo phái của núi Phú Sĩ đã thành lập một tổ chức tôn giáo được gọi là núi Fuiiko. Leo lên núi được coi là công việc thiêng liêng mà bất cứ ai cố gắng để có được thực hiện một lần trong đời. Những người leo núi thường bắt đầu cuộc hành trình từ buổi chiều, qua đêm và sáng hôm sau được ngắm mặt trời mọc ở vùng núi. Mỗi bên trong tandem đêm, đèn rực rỡ thẳng lên núi, dường như một con rồng khổng lồ cuộn tròn.
Top 5 đường chính:
  • Kawaguchiko
  • Subashiri
  • Fujinomiya
  • Fuji-Yoshida
  • Gotemba.
Trong khi đi lên đến đỉnh phải mất 5-9 giờ, khi xuống chỉ mất 3 giờ. Đôi khi thời tiết khắc nghiệt, đường dài cứng, đầy chướng ngại vật, nhưng nguồn gốc của tiếng bước chân của chúng tôi khi không có thời gian nghỉ ngơi. "Nhật Bản không có núi Phú Sĩ, như Hoa Kỳ không có" Liberty "taker Nhật Bản cho biết trong niềm tự hào, phấn khích.

Hôm nay, khí hậu là ngọn núi xung quanh rất ổn định. 5 hồ lớn ở đây được gia cố khung cảnh ngoạn mục hơn. Hàng năm, núi Phú Sĩ được mở ra trong vòng hai tháng. Từ tháng 1 buổi lễ khai mạc người ở núi Gogome của Yoshida cửa. 31 Tháng Tám mọi hoạt động chính thức kết thúc, nhưng trước đó vào ngày 26, ghi la núi lễ bế mạc ngày 27 đã được tiến hành. Đây là thời gian khí hậu lý tưởng nhất ở núi Phú Sĩ. Trên đỉnh núi gió, từ 5 ° C đến nhiệt độ 6oc. Mặc dù không có nhiều thời gian mở cửa, nhưng cũng vẫn hấp dẫn hàng năm có khoảng 25 triệu người ở Nhật Bản và khách nước ngoài đến tham quan, du lịch ở đây.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét