Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

VĂN HÓA ẨM THỰC ĐẶC TRƯNG NƯỚC PHÁP

Nhắc đến Pháp người ta nghĩ về một đất nước của thời trang và ẩm thực. Có thể nói văn hóa ẩm thực Pháp vô cùng độc đáo và đa dạng.
Mời các bạn tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của đất nước này nhé!

1. Quán cà phê, quán rượu, nhà hàng

Ở Pháp có những nơi dễ chịu hơn cho bạn để ăn. Các quán cà phê phục vụ đồ uống và đồ ăn nhẹ. Trong quán cafe thành phố lớn cũng phục vụ bữa ăn sáng là tốt. Các thanh có thể hiển thị chỗ ngồi ngoài trời dọc theo vỉa hè. Các cửa hàng thường đóng rất muộn, đôi khi mở suốt đêm, để chúng ta trở thành nơi nhiều người thích ngồi cà chua ngỗng dê hoặc kê có thể chơi cờ, chơi đô thị-mi-nô lệ hoặc thậm chí chơi bóng đá Bàn.
Bistro, tức là quán rượu, cũng có tất cả các loại, từ thanh đơn giản đến nhà hàng mỗi lần với lòng trung thành của khách hàng nổi tiếng. Lờ mờ phía sau kính như những người phục vụ mặc tạp dề màu xanh phục vụ đặc sản, món trứng tráng, tiếng bíp tếch hoặc cá hồi với thịt rán hoặc thực phẩm đôi khi trang trí công phu hơn.
Tuy nhiên, các quán cà phê và quán rượu nhỏ vùng ngoại ô đang mất đi có lẽ bởi vì có rất nhiều cửa hàng đã biến thành nơi thức ăn nhanh hoặc một nhà hàng là thời trang hơn.


--> Có thể bạn quan tâm: 10 nét văn hóa của người Hàn Quốc

Nhà hàng Brasserie là lớn và đông đúc với bồi bàn đeo tạp dề trắng. Trong thời cổ đại, quán bia nơi bia với bếp nấu thức ăn làm cho nhiều lao động, bao gồm cả các món ăn của vùng Alsace và hải sản.
Khách sạn Auberge là một nhỏ, thường nông thôn, có phục vụ đồ uống và nấu ăn cho khách. Đây cũng là một nơi nghỉ qua đêm.
Giờ hoạt động hàng ngày của hầu hết các nhà hàng ở Pháp là từ trưa cho đến 2 giờ chiều và ăn tối và 30 phút từ 7 giờ đến 9 giờ và một nửa. Các nhà hàng ở Paris thường đóng cửa sau. Giá thực đơn thường được đi kèm với viết tay mỗi ngày và treo trước cửa nhà hàng.

2. Ăn uống trong ngày

Tại Pháp, các gia đình bắt đầu một ngày mới với bữa ăn sáng nhẹ, thường bao gồm bánh mì với bơ và ham. Thức uống thường cà phê đen, cà phê sữa nóng, và những đứa trẻ đặc biệt thích sô cô la nóng. Và những điều cán bánh xốp được gọi là bánh sừng trâu chỉ trong những dịp đặc biệt.
Các bữa ăn chính trong ngày thường được phục vụ vào buổi trưa trong giờ nghỉ trưa hai giờ. Ăn trưa thường bao gồm một số món ăn, bắt đầu như một món khai vị hoặc súp. Hầm với khoai tây chiên, gà chiên ăn kèm với các loại rau ăn chính thường ăn trưa. Salad, nhúng rau xanh là giấm sẽ ăn món chính tiếp theo. Sau đó, một chút pho mát, và cuối cùng là món tráng miệng với trái cây tươi và bánh ngọt, bữa ăn để hoàn tất.
Những người không về nhà ăn trưa có thể ăn một bữa ăn trưa nhẹ, chẳng hạn một chiếc bánh kem và muối ham hay một chiếc bánh sandwich trong một nhà hàng.
Ăn tối là thường đơn giản hơn so với bữa ăn trưa. Một bữa ăn tối thường bao gồm các món súp, món hầm, bánh mì và pho mát.
Thường uống rượu vào bữa trưa hoặc bữa tối. Nước khoáng có hoặc không khí cũng được sử dụng trong các bữa ăn. Trong suốt bữa ăn, mỗi món ăn có thể được phục vụ với một thứ rượu vang riêng, và sau đó người ta thường uống bữa rượu mạnh hoặc rượu ngọt với đổ cà phê đen trong cốc nhỏ. Pháp cho thêm đường vào cà phê, nhưng không cho kem.
Trong suốt bữa ăn chính thức, món cá được phục vụ sau khi món khai vị và trước khi thịt. Long và giòn bánh mì baguette gọi của Pháp được sử dụng trong các bữa ăn. Bởi vì loại bánh mì là không cũ, vì vậy mọi người phải mua một chiếc bánh mới mỗi ngày. Brioche bun là loại mềm và ngọt để ăn bữa ăn tối thường.
Các bữa ăn vào ngày chủ nhật và những dịp trang trọng thường có món tráng miệng đặc biệt, chẳng hạn như bánh nướng của tất cả các hình dạng và mùi vị. Nhưng món tart táo phổ biến nhất, Éclair (bánh pho mát), bánh mỏng mứt. Các món ăn và món tráng miệng đặc sản địa phương được phục vụ tại các sự kiện gia đình lễ hội hay reo mừng.
Giống như hầu hết người châu Âu khác, người Pháp ăn với một con dao và nĩa trong tay phải giữ cánh tay trái của mình. Họ cắt ra mẩu bánh mì baguette thay vì mỗi slice. Bởi vì mọi người thường thích nói tiếng Pháp trong các bữa ăn, vì vậy bữa ăn thường là các cuộc trò chuyện rất sống động và vui vẻ.

3. Rượu vang và đồ uống có cồn khác

Pháp nổi tiếng khắp thế giới với các loại rượu vang và rượu sâm banh sủi bọt tuyệt vời. Có một số vùng sản xuất rượu vang lớn, mỗi vùng có một loại rượu độc đáo của riêng mình. Rượu chai hình dạng thường nghiêng cho những người sành rượu vang biết nơi này được thực hiện: Burgundy, Bordeaux, Alsace, Provence và thung lũng Rhone.
Đóng rượu thời gian trong chai là rất quan trọng bởi vì sự thay đổi trong các điều kiện thời tiết có ảnh hưởng đến mùi vị của trái nho. Giá cả cũng thay đổi tùy theo năm.
Các loại rượu vang đắt nhất có giá lên đến hàng trăm đô la một chai, nhưng rượu thường không phải là rất đắt tiền cũng có. Một số loại rượu có ngon uống mới rất lâu, nhưng các loại rượu vang có nằm yên trong nhiều năm. Một số người khác có thể uống rượu sớm.
Nhiều vườn nho có hầm rượu vang rất lớn, và họ thường mời mọi người nếm thử rượu vang ngay trong hầm rượu của họ. Bởi vì rượu vang là quá quan trọng cả về kinh tế cũng như danh dự và uy tín của nhà nước pháp quyền, chính phủ nên luôn luôn kiểm tra công nghiệp kiểm tra để đảm bảo chất lượng của rượu vang Pháp.
Các nhãn rượu với các chữ cái "AOC" được in trên nhãn chỉ ra rằng rượu này là chính phủ phê duyệt chính thức.
Pháp cũng sản xuất bia và rượu táo. Đồ uống khác tất cả mọi thứ, gọi là rượu khai vị uống trước bữa ăn. Pernod rượu và hương vị phản hồi Pasti và được ưu tiên hơn. Sau khi ăn tối, Armagnac và Cognac loại rượu mạnh như rất hay có ai đó để mang thức uống.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét