Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

VĂN HÓA CHÂU MỸ

Văn hóa châu Mỹ rất phong phú được xây dựng từ nhiều nguồn khác nhau. Có thể bao gồm các nguồn chính: Các nền văn minh cổ xưa, người Ấn Độ, và thực dân Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha ...
Trong văn hóa lớn này, cuộc xung đột giữa Bắc Mỹ và Nam Mỹ rất lớn, tạo thành Sacxong Anglo Mỹ và Mỹ Latin. Qua nhiều thăng trầm thay đổi, châu Mỹ xuất hiện để phát triển hiện đại, đất nước đa dạng với đặc điểm tự nhiên và phát triển kinh tế thực sự trở thành thiên đường nghỉ dưỡng chứa nhiều bí ẩn, chờ đợi để khám phá. Văn hóa Mỹ với hiện đại, hài hòa với thiên nhiên, với giai điệu dân tộc mạnh mẽ. Các tòa nhà cổ xưa và hiện đại, những kỳ quan thiên nhiên độc đáo, các đảo và bờ biển đẹp, trộn vào nét tinh túy của tập tục quyến rũ luôn luôn hấp dẫn.

1. CÔNG TRÌNH CỔ ĐẠI


Công trình cổ đại châu Mỹ là nơi có nhiều nền văn minh sinh ra và mất đi, mà là điển hình của nền văn minh Aztec, Inca và Maya. Mặc dù nền văn minh Maya đột nhiên biến mất và Inca, Aztec sụp đổ dưới bàn tay của người Tây Ban Nha, họ vẫn để lại những di sản văn hóa quan trọng. Các tòa nhà cổ được xây dựng từ hàng ngàn năm trước vẫn còn đứng cho đến ngày nay. Những tòa nhà có rất nhiều truyền thuyết bí ẩn và hấp dẫn của các dân tộc. Trên khắp nước Mỹ, đặc biệt là Nam Mỹ, các tòa nhà cổ đứng, trở thành lịch sử nổi tiếng của danh lam thắng cảnh, mỗi năm thu hút hàng trăm hàng triệu du khách.

2. ÂM NHẠC CHÂU MỸ

Nhắc đến âm nhạc Mỹ âm nhạc Mỹ, chúng ta không thể không đề cập đến Hoa Kỳ, một đất nước với thế giới ngành công nghiệp âm nhạc lớn nhất. Đối với các bạn yêu thích học tiếng anh, có thể không còn thấy xa lạ gì với kho tàng âm nhạc đa thể loại của Mỹ, thống trị thị trường âm nhạc trên thế giới. Thể loại âm nhạc Mỹ bao gồm cả nhạc rock and roll, blues, country, nhịp điệu và blues, jazz, pop, techno, và hip hop. Văn hóa âm nhạc Bắc Mỹ đang phát triển cao với opera, pop và rock, phát ra trên toàn thế giới mà tất cả các nước được hưởng. Không ai có thể phủ nhận âm nhạc hiện đại và phổ biến của Bắc Mỹ. Trong khi đó, âm nhạc Mỹ Latin có, lễ hội văn hóa truyền thống dân tộc khác nhau táo bạo và điên rồ, sự ấm áp giữa con người và con người. Giai điệu âm nhạc Mỹ Latin từ Tây Ban Nha kết hợp với nhịp điệu châu Phi và các bài hát dân gian và những bản ballad lãng mạn, luôn luôn để rút ra những điệu nhảy bốc lửa đam mê. Thưởng thức âm nhạc Mỹ đã được thưởng thức, thế giới trữ tình hiện đại nhất và cổ điển của âm nhạc thế giới!

3. VĂN HÓA ĐƯỜNG PHỐ CHÂU MỸ

--> Xem thêm: Văn hóa ẩm thực đặc trưng nước Pháp

Văn hóa đường phố Mỹ Mỹ là vùng đất hiện đại, nhưng vẫn giữ truyền thống để lại, và văn hóa đường phố Mỹ làm ví dụ. Khi nói về những người dân Bắc Mỹ ngay lập tức hình dung văn hóa hip hop: B-boying (breakdance), graffiti, DJ và MCeeing (rap). Tại các thành phố của Bắc Mỹ, bạn cũng có thể đi qua dọc theo đường đi hình ảnh và chữ graffiti độc đáo, breakdance và các băng nhóm rap "cạnh tranh" với những tài năng khác. Ngoài ra ở Nam Mỹ, cũng nở rộ ở khắp mọi nơi graffiti và các lễ hội và biểu diễn đường phố luôn thu hút du khách. Màu sắc sống động với các họa tiết khác, những bức tranh được vẽ bằng sơn phun làm cho đầu của bất kỳ ai. Các thế giới thức ăn đường phố kỳ lạ cũng xuất hiện ở đây.

4. HOLLYWOOD, KINH ĐÔ ĐIỆN ẢNH

Hollywood, kinh đô điện ảnh Hollywood là một khu của Los Angeles, California, USA. Được biết đến như một trung tâm của lịch sử điện ảnh, đại diện cho ngành công nghiệp giải trí Hollywood và điện ảnh Mỹ. Ở đây bộ phim nổi tiếng nhất thế giới được chơi bởi những tài năng diễn viên kỳ cựu hào hiệp ra đời. Nó cũng là nơi các ngôi sao tỏa sáng rực rỡ vào danh sách. Ở Hollywood, đại lộ nổi tiếng là một nơi hấp dẫn cho du khách, các ban nhạc và nghệ sĩ người tụ tập trong chương trình này. Đến với Hollywood, thế giới xem phim hào nhoáng sang trọng, du khách sẽ hiểu rằng thành công không phải là dễ dàng, nhưng là, và Hollywood không chỉ đẹp bởi vì nó là nơi tập hợp của những người nổi tiếng, nhưng nó cũng có một vẻ đẹp đô thị hiện đại thực sự.

5. VĂN HÓA GIAO THÔNG

Văn hóa giao thông Một điểm đáng chú ý là, không giống như phim ảnh, người dân Mỹ tham gia quan sát tất cả các luật giao thông. Riêng ở Mỹ, các hình phạt tài chính nếu vi phạm luật giao thông là rất nặng nề, để hạn chế lái xe nguy hiểm. Mỹ đang đối mặt với một nguy cơ rất cao về ô nhiễm và ùn tắc giao thông trên diện rộng. Tuy nhiên, việc vận chuyển ở đây rất hiện đại và đa dạng để đáp ứng tất cả các nhu cầu. Nhờ mạng lưới đường bộ đã được đầu tư phát triển, xe có thể đi rất xa trên đất, đi du lịch từ nước này sang nước khác dễ dàng. Nhìn chung, văn hóa giao thông ở Mỹ là rất hiện đại, văn minh.

6. LỄ HỘI CHÂU MỸ

Mỹ Mỹ Festival là một vùng đất có nhiều đặc biệt lễ hội. Có những lễ hội ở châu Mỹ có tầm cỡ lớn nhất hành tinh: Argentina lễ hội, lễ hội All Saints, xung quanh Nam Mỹ với 25 Carnaval ... Mỹ lao động nhân lực tổng thể tốt nhất và nghỉ ngơi tốt nhất của tôi. Lễ hội là một cơ hội cho các nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới tụ hội tài trợ, người xem hồi tưởng liên kết quá khứ với hiện tại và thả vào dòng chảy sự kiện. Lễ hội đặc trưng của vùng Tây Bắc, và các lễ hội truyền thống văn hóa Nam nhiệt đới độc đáo giữ gìn, tôn vinh những anh hùng.

7. THỂ THAO CHÂU MỸ

Thể thao Mỹ Thể thao Mỹ là một hình thức giải trí rất phổ biến và được ưa chuộng. Thể thao Mỹ đã phát triển một dài và hưng thịnh gần đây, đặc biệt là bóng đá. Thể thao khác như bóng rổ, bóng đá, bóng chày, bóng đá được nâng lên một chuyên nghiệp và các giải đấu luôn thu hút người xem. Thể thao châu Mỹ ngành kính trọng nhất: bóng chày, bóng đá, bóng rổ, khúc côn cầu. Riêng bóng đá là rất phổ biến ở các nước Nam Mỹ, trong khi Bắc Mỹ sẽ không được thực hiện nghiêm túc. Các môn thể thao truyền thống của sức khỏe cũng được duy trì. Nói chung người Mỹ yêu thể thao và luôn luôn tham gia tốt nhất của tôi. Từ tiểu học đến trung tâm hành chính, nơi các đội thể thao đã được thiết lập.

8. MỘT VÀI ĐIỀU TRONG VĂN HÓA ỨNG XỬ

Châu Mỹ là xã hội đa dạng về dân số bao gồm nhiều nền văn hóa nhỏ. Trong giao tiếp, cần sàng lọc. Đầu tiên, tên của Mỹ không phải dễ nhớ và phát âm, nhưng bạn không bao giờ quên cách phát âm tên của họ. Tuổi tác và yêu cầu xuất hiện bình thường của nam giới và phụ nữ tuổi là bất lịch sự. Người dân Mỹ rất tự hào về đặc điểm dân tộc, quốc gia, tôn giáo, ngôn ngữ và văn hóa của riêng họ và họ có thể bị xúc phạm nếu ai đó không nhận ra nó. Đừng nhìn thẳng vào mắt của người đối thoại có thể được xem như là bạn đang tránh một cái gì đó, đặc biệt là khi bạn nhấn mạnh một nghi phạm. Nhiều người (đặc biệt là ở Mỹ) bắt tay rất chặt chẽ. Họ không cảm thấy thoải mái hay không đánh giá cao những người không tay bóp mạnh. Trong nhà hàng, chỉ cần một chút ra hiệu cho người phục vụ, ví dụ bằng cách gật đầu khi họ đã chú ý. Khi thanh toán, cần phải đặt tiền vào tay của người nhận gọn gàng, nếu không có thể bị coi là thô lỗ. Sẽ có một thông báo lỗi nếu chỉ trực tiếp vào người khác, thay vào đó bạn mở rộng bàn tay hướng lên và hướng về phía anh ta. Trong nhà hàng, rượu rót cho mình như là một lỗi trong giao tiếp. Hãy chú ý đến cặp kính của người khác và đổ chúng. Với nhiều quy tắc trong văn hóa ứng xử như vậy, quả là một thách thức lớn cho các bạn trẻ đi du học và làm việc ở xứ người, phải tăng cường trau dồi, hoc tieng anh để hiểu hơn và cư xử đúng đắn trong các tình huống giao tiếp với người Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét