Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

VĂN HÓA ỨNG XỬ: CHÂU ÂU - CHÂU Á - CHÂU MỸ

1. Cư dân Âu - Mỹ

Giữa công dân châu Âu và châu Mỹ có sự khác biệt trong văn hóa ứng xử, nhưng họ cũng có một cái gì đó phổ biến ở khu vực này.
 • Khi gặp gỡ, họ thường chào hỏi nhau vui vẻ và nhanh chóng.
Phong cách chung là bắt tay, ôm gật. Họ luôn thể hiện sự tự tin, bình đẳng và ít nhấn mạnh vào tình trạng xã hội. Tại nơi làm việc, chúng luôn luôn dũng cảm rõ ràng và sự nhiệt tình của mình và cũng đánh giá người khác qua công việc của họ. Địa vị xã hội, theo ý kiến ​​của họ được thực hiện bởi mỗi người để làm của riêng của họ. Họ ngưỡng mộ những người có sức mạnh và sự kiên trì giành được thành công. Họ cũng có sự tôn trọng đối với truyền thống gia đình, gia đình.

 • Họ luôn ý thức và tôn trọng các quyền dân sự của mỗi người.
Họ tin vào quy tắc của pháp luật để thực hiện công bằng xã hội và luôn luôn tôn trọng, bảo đảm quyền sở hữu cá nhân. Vì vậy, các câu hỏi cho thấy lòng tốt của cuộc sống riêng tư quá mức là không mong muốn như những người châu Á. Sự độc lập này đã được thể hiện trong tất cả các hoạt động trong gia đình (kể cả đi lại). Họ thường làm cha mẹ nhỏ từ tinh thần luôn luôn có khát vọng, xu hướng và khả năng sống độc lập. Thông thường, họ thích có nơi ngủ riêng biệt là hoàn toàn miễn phí. Họ đính kèm ít quan trọng hơn đối với chúng tôi là láng giềng châu Á. Trong thời gian rảnh rỗi của tôi, họ có thể niềm vui với bạn bè hoặc trong các câu lạc bộ, không nhất thiết phải truy cập vào những người xung quanh.
 • Người Âu - Mỹ rất tôn trọng kiến ​​thức khoa học Mỹ và tư duy tuyến tính, nên muốn mọi việc được sắp xếp theo đúng kế hoạch và di chuyển theo một hướng. Đây cũng là lý do tại sao kích hoạt não giữa lại rất phát triển ở các nước phương Tây này (trích Midbrain Activation Vietnam)
Với quan niệm, cuộc sống diễn ra một lần duy nhất, vì vậy họ là thời gian rất quý và có giá trị. Họ thường đặt mọi thứ vào đúng thời điểm, thời gian hoạt động và thời gian sẽ được sử dụng một cách hợp lý, các công việc được giải quyết càng nhanh càng tốt. Đối với họ, thời gian là tiền bạc và những gì đã qua là thuộc về quá khứ, chút hoài cổ. Tuy nhiên, những người ở Nam Mỹ và Địa Trung Hải là ít nghiêm ngặt hơn so với thời gian.

2. Cư dân châu Á

 • Cư dân ở châu Á để gặp gỡ và chào hỏi thường dè dặt và xu hướng tôn trọng địa vị xã hội của các cá nhân.
Họ luôn luôn tôn kính trưởng lão hoàng gia có một địa vị xã hội cao hơn. Thái độ biểu cảm và cử chỉ trong giao tiếp của họ cũng cụ thể.
 • Trong công việc, người châu Á thường bày tỏ lòng biết ơn, sự khiêm nhường và lòng trung thành với cấp trên, sẵn sàng để thích ứng với công việc theo yêu cầu của cấp trên hoặc người sử dụng lao thiết lập.
Họ coi trọng truyền thống gia đình, địa vị xã hội và giáo dục. Hầu hết trong số họ thường content mình với những gì đã được bố trí trong cuộc sống. Họ bằng lòng với số phận và thường có ý thức về việc thực hiện vai trò của mình trong cuộc sống hài hòa với môi trường xã hội.
 • Người châu Á ít có khả năng để tin vào pháp luật, mà coi đó như là một sự áp đặt từ bên ngoài vào cuộc sống và lợi ích của họ.
Vì vậy, mức độ tôn trọng luật pháp của họ phụ thuộc vào địa vị xã hội, giáo dục, truyền thống và danh dự của gia đình. Tuy nhiên, trong các cộng đồng sống ở các vùng nông thôn của châu Á, mức độ hiểu biết pháp luật và tin tưởng là có giới hạn và có xu hướng cư xử theo tập quán truyền thống.
Chỉ cần như vậy, trong các mối quan hệ, họ tôn trọng cộng đồng và phụ thuộc lẫn nhau như thế nào. Các gia đình được đánh giá cao, và đôi khi là ba, bốn thế hệ sống trong một ngôi nhà. Người châu Á thường coi trọng và hoan nghênh và trân trọng tình hữu nghị với các nước láng giềng của chúng tôi. Con cái của họ được giáo dục về cộng đồng sớm, cho phù hợp để tiến hành các mối quan hệ trong công việc và cuộc sống.

 • Mặc dù cũng tôn trọng thời gian dự kiến, nhưng người châu Á có ảnh hưởng tôn giáo rất sâu sắc, họ thụ thai, chu kỳ thời gian và kết hợp trong quá khứ với hiện tại và tương lai.
Họ có hành vi và sự hài hòa với thiên nhiên. Ngoài ra, nó thường là một thời gian khoảng độ đàn hồi mùa nông nghiệp và lễ hội. Trong thời gian tổ chức lại, đôi khi với sự xen kẽ hoặc nhầm lẫn giữa chơi và làm việc. Người châu Á đôi khi sử dụng thời gian lấy cảm hứng trong tất cả các hoạt động khoa học, sản xuất và du lịch. Họ thích tin vào sự ngẫu hứng và may mắn, số phận và sự trùng hợp.
Đây là những vấn đề phổ biến, hướng dẫn viên cần phải chú ý đến tập quán văn hóa của mỗi dân tộc, mỗi quốc gia.

3. Một số tập quán, nghi lễ của các dân tộc

a. Châu Âu
- Tránh nói về vấn đề độc lập dân tộc, vì nó là vấn đề nhạy cảm về chính trị. Những người này có cùng ngôn ngữ: Tiếng Anh. Họ cảnh báo trong giao tiếp, ăn mặc và quan tâm đến địa vị xã hội, danh vọng, luôn luôn đúng giờ và có thói quen bắt tay khi làm quen. Đàn ông thường thích mặc kẻ sọc cà vạt. Chủ đề yêu thích: lịch sử, văn học, kiến ​​trúc và các khu vườn. Những vấn đề này cần phải tránh là: tôn giáo, tiền bạc. Khi chúng được gọi là thân mật, rủ nhau đến ăn ở đó ...
 • Người Pháp
- Họ luôn luôn chú ý đến hình thức và nghi lễ của các cuộc gặp gỡ và giao dịch tên thân mật ít được sử dụng. Họ có thói quen bắt tay nhanh và nhẹ. Họ sử dụng những bữa ăn tối để trò chuyện về các vấn đề quan trọng và cân nhắc khá kỹ trước khi quyết định một vấn đề. Người Pháp rất tự hào về lịch sử, ngôn ngữ của họ, hệ thống giáo dục, thành tựu nghệ thuật của đất nước. Họ có những yêu cầu rất cao về chất lượng thực phẩm và chất lượng dịch vụ, các bữa ăn chính là bữa ăn trưa thường. Chủ đề yêu thích của họ là: thực phẩm, thể thao, văn hóa và nghệ thuật. Họ tránh các chủ đề tiền bạc, giá cả, bảo mật, chính trị ...
 • Người Nga
- Họ rất niềm nở và tôn trọng khi giao tiếp. Khi chào nhau, họ thường bắt tay và xưng danh, trừ khi họ gặp gỡ bạn bè ôm hôn trên má. Nga thích chủ đề: nghệ thuật, văn học, hữu nghị, hòa bình. Họ thích những món quà của một cuốn sách, album, bút ... Rất ít người nói được tiếng Anh (trừ các nhà khoa học).
- Họ có thói quen làm quen với một cái bắt tay chắc chắn, lời chào và tên chỉ khi gần gũi quen thuộc. Họ có phong cách đúng giờ và khá công bằng. Khi giao tiếp, họ không đặt bàn tay vào trong túi của mình và không phải bàn tay đâm vào lòng trong khi ăn, và tuyên xưng danh đầy đủ khi trả lời điện thoại. Họ thường thảo luận về việc trên sau bữa ăn. Chủ đề ưa thích là: xe hơi, bóng đá, thực phẩm và tránh các chủ đề của chiến tranh, các môn thể thao Mỹ.
 • Người Thụy Điển
- Họ bắt đầu giao tiếp và rất nghiêm trọng. Họ đề nghị một thời gian chính xác và cẩn thận trong công việc của họ, và không thích nắm tay hoặc vỗ lưng. Họ có những thói quen khác nhau trong bữa ăn phước lành. Thụy Điển rất tự hào về lịch sử, văn hóa, xã hội của họ của họ và di sản của các bộ tộc Viking. Chủ đề ưa thích của họ: cuộc sống, phong cảnh, thể thao. Họ tránh các chủ đề: tuổi, nghề nghiệp, chế độ ăn uống, gia đình.
 • Người Thụy Sĩ
- Họ là những quốc gia có sự can thiệp của các nền văn hóa Pháp, Đức và Ý, nói cả ba ngôn ngữ. Nhiều người nói tiếng Anh. Họ thường rất đúng giờ và kín đáo. Họ tự hào về sự độc lập, trung lập, mức sống, lịch sử và cảnh quan của đất nước. Họ thường chúc nhau sức khỏe khác và có thói quen tặng hoa và trái cây. Chủ đề ưa thích là thể thao, di sản, cảnh quan của Thụy Sĩ, du lịch, chính trị, trong khi tránh các chủ đề về: tuổi, nghề nghiệp, chế độ ăn uống, gia đình.
 • Người Áo
- Họ có thói quen giao tiếp với một cái bắt tay chắc chắn và rất đúng giờ, trang trọng trong xưng hô, thân mật tên ít được sử dụng. Họ có thói quen tặng hoa hay sô cô la để được mời đến nhà, và không giống như bị nhầm lẫn cho người Đức sử dụng mặc dù Đức. Chủ đề ưa thích là âm nhạc, thể thao, nghệ thuật, lịch sử, rượu. Họ tránh các chủ đề: tiền bạc, tôn giáo, chính trị.
 • Người Bỉ
- Họ có thói quen bắt tay khi chào hỏi và chia tay, không dùng tên thân thiện, trừ khi bạn là bạn bè. Khi ôm, họ ôm hôn chúng trên cả hai má ba lần. Họ thường rất đúng giờ. Pháp ngữ Bỉ và Hà Lan, khá hợp thời trang nấu ăn, nói đùa về người Hà Lan. Đối với họ, đi đến tay xỏ vào túi quần hoặc nắm tay là thô lỗ. Chủ đề yêu thích: bóng đá, lịch sử, đi dạo bằng xe đạp. Họ tránh các vấn đề chính trị, và không thích bị nhầm lẫn với một người Pháp.

 • Người Bulgaria
- Họ thường bắt tay khi giao tiếp, và hầu hết trong số họ nói tiếng Nga và tiếng Đức. Họ có thói quen hẹn và rất đúng giờ. Điều đáng chú ý nhất trong phong cách của họ là: lắc đầu và gật đầu khi có sự đồng ý là không có sự đồng ý. Họ thường tặng hoa, kẹo, rượu vang khi được mời. Bữa ăn tối hay bánh mì với nước sốt thịt của họ. Chủ đề ưa thích là gia đình, cuộc sống riêng tư, sự nghiệp. Họ tránh các chủ đề: chính trị, tôn giáo.
 • Người Hà Lan
- Họ có thói quen tự giới thiệu, và cũng muốn các loa tự giới thiệu, sau đó bắt tay với tất cả mọi người, kể cả trẻ em. Họ quay lại không phải khi giao tiếp và không phô trương. Hà Lan thông thạo tiếng Anh và một số ngôn ngữ châu Âu khác. Họ thường thực hiện ý kiến ​​chính xác và thực tế không phải quá khứ. Họ thường rất đúng giờ và thường xuất hiện như một quốc gia gói tin truyền thống. Người Hà Lan rất tự hào về sự lấn biển và lịch sử của đất nước, cho thương mại. Chủ đề ưa thích là chính trị, du lịch, thể thao và đánh giá cao về tính xác thực của thương mại
 • Người Italia
- Họ có thói quen bắt tay và giữ khuỷu tay của mình khi giao tiếp. Họ có thể bày tỏ thái độ và cảm xúc qua cử chỉ, điệu bộ, nhưng hiếm khi thân mật xưng hô bằng tên. Tuy nhiên, các liên hệ xã hội mà họ luôn luôn chú ý đến thời gian và ưa kéo dài, không nói chuyện kinh doanh trong một cuộc họp xã hội, họ ăn bữa ăn vào buổi trưa. Chủ đề ưa thích là sự kiện thế giới, bóng đá và gia đình. Họ tránh các chủ đề của Maphia, chính trị, tôn giáo, thuế.
 • Người Ba Lan
- Khi chào đón và tạm biệt, những người đàn ông có thói quen hôn tay phụ nữ và chỉ sử dụng một tên khi nói đến thân mật của bạn. Họ thường tặng quà cho vật nữ khi được mời cùng nhau cử hành trong bữa ăn, bữa tiệc. Họ theo Kitô giáo và lịch sử tự hào truyền thống, văn hóa của nó. Chủ đề ưa thích là lịch sử, văn hóa, phong trào đoàn kết. Họ tránh các chủ đề: mối quan hệ với Liên Xô (cũ) Đông Đức (cũ) ...
 • Người Tây Ban Nha
- Họ là khá ấm áp trong giao tiếp, và nếu sự thân mật thường ôm hôn khi gặp gỡ và chia tay. Trong thời gian tiếp xúc, họ thường nói chuyện trước khi bước vào công việc chính. Họ cần thông tin về một địa chỉ ngắn gọn. Người Tây Ban Nha ăn muộn vào ban đêm, từ 10:00 trở đi và ăn trưa, thường 13:00-16:30. họ cúc điều cấm kỵ. Khi giao tiếp đôi khi bị gián đoạn hay ngắt lời họ để cho thấy sự nhiệt tình. Chủ đề ưa thích là thể thao, du lịch, lịch sử. Họ tránh các chủ đề chính trị, tôn giáo, gia đình, sự nghiệp.
b. Châu Á
 • Người Trung Quốc
Khi họ gặp nhau, họ thường cúi xuống hoặc cúi đầu chào hỏi, bắt tay đôi khi, họ phải quan tâm đến địa vị xã hội của họ và tuổi tác của người nói. Họ không có thói quen vỗ lưng và ôm những người họ đã gặp. Họ có thể hỏi những câu hỏi về tình trạng của cá nhân (thu nhập, nhà ở, trẻ em ...) Họ là rất quan tâm đến các mối quan hệ cá nhân là quan hệ thương mại. Khi tặng quà, họ chỉ giới hạn rất khiêm tốn và có thể chỉ cần một món quà phổ biến. Chủ đề ưa thích là lịch sử, văn hóa, gia đình, sự tiến bộ của Trung Quốc. Họ tránh các chủ đề về Đài Loan, cuộc cách mạng văn hóa, giới tính, sức khỏe, chính trị.
Người Trung Quốc ở Hồng Kông và Đài Loan đã mang lại cho họ người châu Âu, nhiều người nói tiếng Anh. Họ đánh giá cao sự kiên trì và tôn trọng. Các chủ đề ưa thích là gia đình, đi du lịch, đồ cổ và tránh tất cả các chính trị, buôn lậu.
 • Người Nhật
Khi họ trao đổi danh thiếp tiếp xúc và uốn cong thấp để chào hoặc bắt tay nhẹ nhàng và đừng nhìn chằm chằm vào mắt của các du khách. Họ rất chú ý tới phong cách và đề cao sự kiên trì, lịch sự, khiêm tốn. Hiếm khi họ giải quyết bằng tên thân mật. Họ cũng hấp thụ hành vi văn hóa phương Tây, nhưng hiếm khi sử dụng từ "không" trong các cuộc đối thoại. Họ đánh giá vai trò cá nhân trong kinh doanh thương mại. Chủ đề chủ yếu: Lịch sử, văn hóa, nghệ thuật. Họ tránh các chủ đề chiến tranh thế giới, các cuộc tranh luận gay gắt.
 • Người Thái Lan
Họ thường chắp hai tay lại và cúi chào khi được chào đón với một thái độ khiêm tốn. Người Thái thường gọi nhau bằng tên thân thiện mat.Rieng Tây Bắc Thái Lan, những người có thói quen bắt tay sau khi tiếp nhận và tiễn khách. Người Thái hiếm khi sử dụng các phương Tây cách hài hước, vì sợ bị hiểu lầm. Họ rất kiên nhẫn và trung thực, cẩn thận. Gestures tại kỵ binh là gật đầu hoặc chân, cũng như những người khác vỗ đầu. Chủ đề ưa thích là: văn hóa, lịch sử, các món ăn Thái. Tiêu đề để tránh là chính trị. Hoàng gia và tôn giáo.
 • Nhân dân Triều Tiên (Hàn Quốc)
Khi tiếp xúc, người dân Hàn Quốc có thói quen bắt tay, cúi để đáp ứng những người đàn ông, nhưng phụ nữ hiếm khi rung động tác tay. Trong xưng hô, họ gọi trước và gọi cho họ sau này. Những đức tính chủ yếu là khiêm nhường, kiên nhẫn và tôn trọng tuổi tác. Họ tránh nói miệng mở và không bị gián đoạn. Chủ đề ưa thích của họ là văn hóa, thể thao. Họ tránh các chủ đề về chính trị, vai trò của phụ nữ.
 • Người Malaysia
Đây là những yếu cư dân trên bán đảo Malay, liên bang Malaysia. Họ có một thói quen của cuộc họp được tổ chức tay chào và bắt tay, nhưng hiếm khi nắm tay nhau và không sử dụng ngón tay trỏ của bạn vẫy tay ra hiệu với những người khác. Trong khi ăn, họ tránh hắng giọng hoặc xịt mũi. Họ rất thận trọng và chậm chạp trong việc quyết định các vấn đề kinh doanh và thương mại. Chủ đề ưa thích của họ là: hoa, thể thao, phong cảnh thiên nhiên. Chủ đề tránh đề cập đến chính trị hay tôn giáo.
 • Người Singapore
Singapore là một cựu thuộc địa của Anh, và giao lưu văn hóa với châu Âu đầu vào Singapore người có phong cách giao tiếp với gần châu Âu. Họ bắt tay theo phong cách châu Âu, trao danh thiếp bằng cả hai tay, phong cách rất đúng giờ, thiết thực và dễ hiểu. Họ có thể nói tiếng Anh lưu loát và tienh Trung Quốc. Họ ít khi tặng quà trong một mối quan hệ kinh doanh. Bữa sáng được coi là bữa ăn chính của người dân Singapore, và ăn trưa thường kéo dài nhưng không có nghi lễ. Rất ít người hút thuốc Singapore. Họ tôn trọng của chủ nghĩa thực dụng của Mỹ, với những quan niệm về bình đẳng với phụ nữ tại nơi làm việc. Chủ đề ưa thích của họ là: sinh thái, kinh tế (tiền) sức khỏe. Đưa chúng để tránh sự chênh lệch ở các khu vực đô thị và nông thôn.
 • Indonesia
Họ đã hoan nghênh việc bắt tay theo phong tục và gật đầu. Họ rất tôn trọng cá nhân, rất đúng giờ. Tuy nhiên, trong quan hệ thương mại của họ thường chậm chạp và thận trọng. Họ coi việc từ chối của quà tặng là bất lịch sự. Môn học yêu thích là văn hóa và truyền thống lịch sử. Họ tránh các chủ đề về chính trị, viện trợ nước ngoài. Đa số người Hồi giáo Indonesia cũng nên bao gồm việc thực hành tôn giáo này.
 • Philippines
Họ khá vui vẻ trong giao tiếp nên bắt tay khi gặp gỡ và cũng có thể vỗ nhẹ vào lưng. Nói chung họ có một thái độ cởi mở, nhiệt tình và dễ dàng để tạo ra sự thân mật. Ngôn ngữ trong giáo dục, quản trị kinh doanh, tiếng Anh. Họ muốn tặng những món quà nhỏ cho bà chủ nhà sau bữa tối. Chủ đề yêu thích của họ là gia đình, văn hóa, lịch sử và thương mại. Họ tránh các chủ đề chính trị, tôn giáo, viện trợ nước ngoài, sự suy đồi.
 • Ả Rập
Thấm nhuần tinh thần của đạo Hồi, người Ả Rập được coi là quan trọng trong các giao thức truyền thông. Sau khi giới thiệu, chào hỏi họ thường bắt tay, khuỷu tay nắm chặt hay vai. Sau khi làm quen, các cuộc gặp gỡ có thể nắm lấy, nhưng chỉ dành cho nam giới. Họ thích tặng quà đắt tiền. Họ tuân thủ một chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt và các nghi lễ tôn giáo. Khi ở nước ngoài họ đang mang không chỉ vợ và một người vợ (luật Hồi giáo cho phép bốn người vợ). Họ tôn trọng mối quan hệ lâu dài, chặt chẽ và nghiêm túc. Chủ đề ưa thích của họ là lịch sử của nền văn hóa, một người Hồi giáo mộ đạo, tinh thần thượng võ. Họ tránh các chủ đề của các tôn giáo khác, về Irrael, vai trò và vị thế của phụ nữ, những trò đùa cợt nhả.
c. Châu Mỹ
Bắc Mỹ có thói quen bắt tay nắm chặt, mắt nhìn thẳng về phía trước khi giao tiếp nhưng tránh những va chạm, nắm giữ, trừ khi hai người đàn ông đã quen thuộc. Họ có thực, đúng giờ và luôn luôn tiết kiệm thời gian trong sản xuất và kinh doanh. Họ nghiêm túc về việc kiếm tiền. Bữa ăn chính của họ là bữa tối. Họ có thể thờ phượng tiếng lóng Mỹ xen kẽ trong khi đàm thoại. Họ hoàn thành món quà có thể trả lại hoặc cho ai đó ở bên phải. Họ cũng thích ngồi ở nhà. Chủ đề ưa thích là thể thao, gia đình, thương mại, văn hóa. Họ tránh các chủ đề của các siêu cường Mỹ, về chiến tranh. Với người Tây Ban Nha, ngoài ảnh hưởng văn hóa chia sẻ, họ đang chịu ảnh hưởng của văn hóa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Họ rất tôn trọng thời gian và sở thích cá nhân, tránh các chủ đề chính trị tôn giáo.
d. Châu phi
 • The South Africa
Người da trắng có nguyên bản tiếng Anh và Hà Lan (người Boers) chiếm khoảng 17% dân số nhưng có phong cách giao tiếp châu Âu. Đa số da đen châu Phi, với sự cởi mở, vô tư khi giao tiếp. Nam Phi nói chung là luôn luôn đúng giờ. Họ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và bộ lạc thạo. Họ thích những chủ đề của môn thể thao, cảnh quan, tài nguyên thiên nhiên, văn hóa Phi châu. Họ tránh các chủ đề của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, tôn giáo.
 • Người dân Nam Phi ở các nước khác
Nói chung, họ vô tội, sự cởi mở trong giao tiếp và có thói quen nhìn thẳng, bắt tay nhau. Trong khi làm công việc của họ như một món quà. Chúng hấp thụ nền văn hóa châu Âu và việc sử dụng các ngôn ngữ châu Âu lưu loát. Họ thích chủ đề về văn hóa châu Phi, thể thao, phong cảnh, săn bắn và tránh các chủ đề chính trị, tôn giáo, dân tộc.
e. Nam Thái Bình Dương
 • The Australian
Hấp thụ văn hóa Mỹ và tiếng Anh Mỹ, họ giao tiếp thái độ niềm nở, tình cảm, thân mật nhưng không chính thức. Họ thường muốn nói một cái bắt tay chắc chắn và trực tiếp vào vấn đề, thẳng thắn. Họ là tình bạn rất tôn trọng, đồng nghiệp và đối xử bình đẳng giữa người với người. Họ chính xác về thời gian, nhưng không chặt chẽ như người Mỹ. Một khi đã quen thuộc, tên thân mật chúng hoặc sử dụng và rất thích sự hài hước ngay cả khi có những vấn đề phức tạp. Họ thích những chủ đề của văn hóa, ẩm thực, phong cảnh, thể thao. Đưa chúng để tránh chính trị đảng phái, chiến tranh.
 • The New Zealand
Họ có thói quen bắt tay để giao tiếp và tôn trọng các hình thức ban đầu. Một khi đã quen thuộc, các thông tin liên lạc là rất cởi mở, thân mật. Họ không muốn bị nhầm lẫn với người dân Australia. Giao tiếp và làm kinh doanh, họ đánh giá chất lượng công việc và sự thẳng thắn, chân thành. Chủ đề ưa thích là quốc gia, phong cảnh, con người, văn hóa, New Zealand, biển. Chủ đề cần tránh: sự riêng tư, tôn giáo, năng lượng nguyên tử.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét